QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG ỨNG DỤNG CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LAVADIN

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG ỨNG DỤNG CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

ứng dụng: LAVADIN

Công nghệ thông tin Việt Nam ngày càng phát triển, Internet ngày càng trở nên phổ biến và gần gũi với mọi người, mọi giới trong xã hội. Với mục tiêu tạo ra những trải nghiệm mua sắm trực tuyến, đồng thời đáp ứng nhu cầu sư dụng dịch vụ trên toàn quốc, LAVADIN là Ứng dụng  di  động cung cấp  dịch  vụ  thương  mại  điện  tử  kết nối người  mua  và  người  bán cả nước  mang  đến  trải  nghiệm mua sắm tích  hợp với vô  số sản  phẩm đa dạng  chủng  loại, cộng  đồng  người  dùng năng động, chuỗi  dịch vụ liền mạch. 

Sứ  mệnh  mà  LAVADIN  hướng  tới  là  sẽ  trở  thành  Ứng  dụng  di  động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử và là cầu nối thương mại giữa người mua và người bán trong và ngoài nước. 

Chương I: Nguyên tắc chung

1. Ứng  dụng  sàn  giao  dịch  TMĐT  LAVADIN  (gọi  tắt  là  ứng  dụng  LAVADIN), do  Công  ty TNHH Thương  mại  dịch  vụ  và  phát  triển  công  nghệ  Lavadin  (“công  ty”, “LAVADIN”)  thực  hiện  hoạt  động  và  vận  hành.  Thành  viên  trên  ứng  dụng  là  các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Lavadin chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Ứng dụng LAVADIN và các bên liên quan cung cấp. 

2. Nguyên  tắc  này  áp  dụng  cho  các  thành  viên  đăng  ký  sử  dụng,  tạo  lập  gian hàng giới thiệu và/hoặc mua bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ được thực hiện trên Ứng dụng LAVADIN. 

3. Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Ứng dụng LAVADIN tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ và không trái với qui định của pháp luật. 

4. Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Ứng dụng LAVADIN phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật. 

5. Hoạt  động  mua  bán  hàng  hóa  qua  Ứng  dụng  LAVADIN  phải  được  thực  hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

6. Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện  hành  của  Việt  Nam. Thành  viên  khi  tham  gia  vào  Ứng  dụng  LAVADIN  phải  tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của  mình đối  với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Ứng dụng LAVADIN. 

 Chương II: Quy định chung

1. Tên  ứng  dụng:  Ứng  dụng  sàn  giao  dịch  thương  mại  điện  tử  LAVADIN  do Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và phát triển công nghệ LAVADIN phát triển và phát hành trên các kho ứng dụng dùng cho điện thoại thông tin sử dụng hệ điều hành Android của Google và IOS của hàng Apple Inc. có địa chỉ liên kết như dưới đây:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tmdt.lavadin trên kho ứng  dụng Google Play của Google Inc.
https://apps.apple.com/vn/app/lavadin/id1494087018?l=vi trên kho ứng dụng  App Store của Apple Inc.

2. Định nghĩa chung

-   Người bán: thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ứng dụng LAVADIN bao gồm: đăng tin giới thiệu, trung bày, bán sản phẩm, dịch vụ.
-   Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên ứng dụng LAVADIN của người bán. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không đăng ký.

-   Thành viên (Khách hàng): Bao gồm cả người bán và người mua.

-   Thành viên tham gia giao dịch trên ứng dụng LAVADIN là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên ứng dụng.

-   Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được ban quản lý ứng dụng chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do ứng dụng LAVADIN cung cấp.

-   Khi bạn đăng ký là thành viên của ứng dụng LAVADIN, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo

đúng cám kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên ứng dụng.

Nội dung quy chế ứng dụng tuân theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào ứng dụng phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của pháp luật Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong quy chế của ứng dụng LAVADIN.

Chương III: Quy trình giao dịch

Điều 1. Quy trình mua hàng trên ứng dụng LAVADIN

Quy trình này áp dụng sau khi người mua và người bán đã tạo tài khoản người dùng trên ứng dụng.

Người mua và người bán vào ứng dụng LAVADIN và kích hoạt vào phần cá nhân ở thanh công cụ dưới của điện thoại, để tạo tài khoản người dùng.

Người mua và người bán đăng nhập trực tiếp bằng Facebook/google hoặc tiến hành ấn đăng ký thông thường.

Tiến hành điền thông tin như trong trong hình yêu cầu. Trước khi ấn bước tiếp theo người dùng lưu ý đọc kỹ “Điều khoản” của LAVADIN đưa ra

Tài khoản của người dùng đã đăng ký thành công

1. Quy trình đối với người người bán

Bước 1: Đàm phán và ký hợp đồng cung cấp dịch vụ/ hợp đồng đối tác với chủ sở hữu ứng dụng LAVADIN.

Bước 2: Tạo gian hàng trên ứng dụng LAVADIN. Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, người bán nhấn vào mục “gian hàng của tôi”, màn hình sẽ hiện thị như trên và nhấn vào “có” để tiếp tục tạo gian hàng.

Bước 3: Đăng sản phẩm, dịch vụ muốn trưng bày, giới thiệu và bán. Đồng thời, cung cấp đầy đủ các loại giấy phép được yêu cầu đối với sản phẩm, dịch vụ có điều kiện lên ứng dụng tại phần Thiết lập tài khoản.

- Người bán tiếp tục nhấn vào “Đăng mới sản phẩm” để có thể đăng sản phẩm của mình lên ứng dụng.

- Người bán lựa chọn sản phẩm mà mình muốn đăng tin giới thiệu, trưng bày là sản phẩm (hàng hóa) hay dịch vụ.

- Người bán nhấn vào “Đăng bán ngay” sản phẩm sẽ được trưng bày, giới thiệu trên ứng dụng như trong hình dưới đây.

Bước 4: Tiến hành trả lời, trao đổi với người mua về giá, thời gian vận chuyển và phương thức vận chuyển để hoàn thiện đơn hàng.

2. Quy trình đối với người mua hàng

Bước 1: Người mua tiến hành tìm sản phẩm, dịch vụ trên trang chủ và các trang sản phẩm, dịch vụ tại ứng dụng. Sau đó lựa chọn sản phẩm, dịch vụ cần mua.

Người mua chọn sản phẩm và ấn vào mục “Mua ngay” để tiến hành thao tác mua hàng.

Bước 2: Chọn số lượng, thông tin cụ thể, điền thông tin, trả giá và đặt lệnh mua sản phẩm, dịch vụ.

- Tiếp người mua trả giá với giá thích hợp mà mình có thể mua được
- Sau khi trả giá xong người mua đợi người bán phản hồi lại giá.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin đơn hàng, tiến hành đặt hàng và nhận hàng.

Điều 2. Chính sách vận chuyển

Hiện tại, khi người mua mua hàng, ứng dụng LAVADIN không công bố và tích hợp sẵn các phương thức vận chuyển đi kèm với đơn hàng cho phép người mua lựa chọn.

1. Đối với người mua và người bán:

Việc vận chuyển, giao nhận sẽ do người mua và người bán tự thỏa thuận và quyết định riêng với nhau về phương thức vận chuyển thông qua mục “tin nhắn”. Theo đó, người bán có thể tự vận chuyển hoặc thông qua hình thức khác.

 Lưu  ý,  người mua và người bán có thể lựa chọn phương thức vận chuyển bằng cách chọn Gian hàng kinh doanh dịch vụ vận chuyển, giao nhận trên LAVADIN (nếu có nhu cầu) theo quy trình sau:

Bước 1. Sau khi giao dịch mua bán được xác lập. Hai bên thỏa thuận tại mục “Tin nhắn” về Bên nào sẽ chịu trách nhiệm tìm nhà vận chuyển.

Bước 2. Tìm kiếm nhà vận chuyển

Sau khi thống nhất được Bên có trách nhiệm tìm nhà vận chuyển. Bên đó sẽ tìm đến nhà vận chuyển là một “gian hàng” có sẵn trên hệ thống bằng cách tìm kiếm từ khóa “vận chuyển” hoặc “giao hàng” trên thanh công cụ tìm kiếm, theo bản đồ để tìm kiếm nhà vận chuyển gần vị trí của mình nhất.

Sau khi đã tìm kiếm được đơn vị vận chuyển gần mình nhất, người thuê vận chuyển tiến hành “Mua hàng” là dịch vụ vận chuyển như mua bán các loại dịch vụ thông thường khác.

Bước 3. Trao đổi thông tin với nhà vận chuyển để đặt lịch.

-   Sau  khi  trao  đổi  thông  tin với nhà vận chuyển qua mục “tin  nhắn”  về  thời  gian,  địa điểm nhận hàng, loại hàng hóa, địa điểm giao hàng v..v...

-   Bên đặt dịch vụ trở về “Giỏ hàng” để tiền hành “Đặt mua” dịch vụ vận chuyển.

Bước 4. Người vận chuyển nhận hàng và giao hàng, kết thúc dịch vụ vận chuyển.

2. Đối với thương nhân cung cấp dịch vụ vận chuyển trên LAVADIN.

Tại LAVADIN, do không tích hợp sẵn các đơn vị vận chuyển cố định nên các thương nhân có nhu cầu cung cấp dịch vụ vận chuyển có thể liên hệ tới LAVADIN để mở gian hàng vận chuyển.

Đối với thương nhân có nhu cầu mở các gian hàng vận chuyển, giao nhận trên LAVADIN phải liên hệ trực tiếp đến Phòng Kỹ thuật và Ứng dụng sản phẩm để LAVADIN kiểm tra các điều kiện về việc được phép thực hiện dịch vụ vận chuyển, giao hàng và mở gian hàng trên LAVADIN.

Theo đó, thương nhân vận chuyển cần cung cấp các giấy tờ, tài liệu sau đây cho LAVADIN để kiểm tra:

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: ghi nhận ngành nghề liên quan đến dịch vụ vận chuyển, giao nhận.

- Giấy phép bưu chính: ghi nhận loại hình cung cấp dịch vụ thư có khối lượng đơn chiếc đến 02 kilôgam, phạm vi cung cấp dịch vụ liên tỉnh (63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương).

- Văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính có nội dung sau:

Về loại hình dịch vụ bưu chính:

+ Cung ứng dịch vụ thư có khối lượng đơn chiếc trên 02 kilôgam.

+ Cung ứng dịch vụ gói, kiện hàng hóa.

Về phạm vi cung ứng dịch vụ bưu chính: Cung ứng trong phạm vi liên tỉnh (63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương).

- Các giấy tờ, tài liệu khác tùy thuộc vào phương thức vận chuyển mà thương nhân đăng ký với LAVADIN theo quy định pháp luật hiện hành sẽ được LAVADIN áp dụng và yêu cầu cung cấp thêm.

Điều 3. Quy trình bảo hành/bảo trì

Chính sách bảo hành sản phẩm sẽ được quy định bởi nhà sản suất hoặc người bán hàng (Nhà cung cấp).

Trách nhiệm của bên bán trong việc cung cấp thông tin bảo hành.

-   Người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến bảo hành (nếu có) của sản phẩm, dịch vụ hoặc các thông tin bảo hành của nhà sản xuất theo Phiếu bảo hành khi thực hiện đăng bán sản phẩm, dịch vụ.

-   Các thông tin bảo hành cơ bản người bán cần cung cấp bao gồm:

+ Điều kiện bảo hành.

+ Thời hạn bảo hành.

+ Địa điểm bảo hành.

+ Thủ tục bảo hành.

-   Khi giao Phiếu bảo hành cho khách hàng, người bán phải có Phiếu tiếp nhận thông tin bảo hành ghi rõ thời gian thực hiện bảo hành, thời gian thực hiện bảo hành không tính vào thời hạn bảo hành.

-   Khi cung cấp các thông tin bảo hành, người bán có trách nhiệm phổ biến cho người mua các điều kiện bảo hành chi tiết để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người mua.

Nghĩa vụ bảo hành của bên bán.

- Bên bán có nghĩa vụ bảo hành đối với sản phẩm, dịch vụ trong thời hạn bảo hành, nếu việc bảo hành do các bên thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

- Thời điểm bảo hành được tính từ thời điểm bên mua có nghĩa vụ phải nhận sản phẩm, dịch vụ.

- Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ bảo hành sản phẩm, dịch vụ do mình cung cấp.

- Bên bán phải sửa chữa sản phẩm và bảo đảm sản phẩm có đủ các tiêu chuẩn chất lượng hoặc có đủ các đặc tính đã cam kết hoặc hướng dẫn người mua yêu cầu nhà sản xuất thực hiện việc này.

- Bên bán chịu chi phí về sửa chữa và vận chuyển sản phẩm đến nơi sửa chữa và từ nơi sửa chữa đến nơi cư trú hoặc trụ sở của bên mua nếu người bán là nhà sản xuất hoặc hướng dẫn người mua yêu cầu Nhà sản xuất thực hiện việc này.

- Bên mua có quyền yêu cầu bên bán/ nhà sản xuất hoàn thành việc sửa chữa trong thời hạn do các bên thỏa thuận hoặc trong một thời gian hợp lý; nếu bên bán/ nhà sản xuất không thể sửa chữa được hoặc không thể hoàn thành việc sửa chữa trong thời hạn đó thì bên mua có quyền yêu cầu giảm giá, đổi sản phẩm có khuyết tật lấy sản phẩm khác hoặc trả lại sản phẩm và lấy lại tiền.

Ngoài ra, LAVADIN cũng có vai trò giám sát đối với các trường hợp bảo hành sản phẩm khi người bán không thực hiện đúng các quy định về bảo hành sản phẩm, các điều kiện có thể được hệ thống xem xét như :

-   Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất.

-   Còn trong thời hạn bảo hành (trên phiếu bảo hành hoặc trên hệ thống bảo hành điện tử).

-   Có hóa đơn điện tử (khi Người mua có yêu cầu) hoặc mã đơn hàng (ID đơn hàng).

-   Đối với các sản phẩm điện gia dụng, phiếu/tem bảo hành (và tem niêm phong) của nhà sản xuất (tùy từng hãng) trên sản phẩm còn nguyên vẹn.

-   Thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày mua hàng hoặc ngày nhận được sản phẩm, tùy theo từng sản phẩm của từng nhà sản xuất khác nhau.

-   Đối với sản phẩm bảo hành điện tử, thời hạn bảo hành được tính từ thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử.

Điều 4. Chính sách trả hàng/ hủy bỏ:

1. Thời hạn chấp thuận trả hàng

Người mua có thể gửi yêu cầu trả hàng trong vòng 48 giờ từ thời điểm nhận hàng.

2. Điều kiện trả hàng

-   Sản phẩm còn nguyên bao bì như hiện trạng ban đầu.

-   Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện, quà tặng khuyến mại kèm theo.

-   Lý do trả hàng phù hợp quy định của Chính sách hoàn trả hàng/ hủy bỏ này.

-   Các sản phẩm hoàn trả không đáp ứng các yêu cầu theo như chính sách hoàn trả sẽ không được chấp nhận và sẽ được trả lại cho người mua và người mua sẽ phải chịu phí trả hàng.

3. Lý do trả hàng

-   Sản phẩm bị lỗi/ bị hư hại, vỡ.

-   Hàng giả, hàng nhái.

-   Sản phẩm đã bị thay đổi hoặc bị sửa chữa.

-   Thiếu phụ kiện hoặc phần nào đó của sản phẩm.

-   Hàng khác với mô tả.

-   Sản phẩm không trùng số Seri / IMEI.

-   Sản phẩm hết hạn sử dụng.

* Lưu ý:

-   Trường hợp sản phẩm nhận được có màu sắc khác so với hình ảnh do yếu tố cài đặt độ tương phản ánh sáng trong quá trình chụp ảnh sản phẩm sẽ không được xem là lý do hợp lệ để đổi trả.

-   Trường hợp sản phẩm nội thất quá khổ hoặc sản phẩm điện lạnh đã được lắp đặt hoàn thiện sẽ được áp dụng chính sách bảo hành tận nơi (theo chính sách cụ thể áp dụng cho sản phẩm đó) thay vì trả hàng.

4. Hướng dẫn gửi yêu cầu trả hàng

- Trường hợp trước khi nhận hàng: Người mua vào mục “Cá nhân”, chọn “Quản lý đơn mua”, vào mục “chờ xác nhận”, chọn “xem chi tiết” sản phẩm mà người mua đã mua, tiếp tục chọn “Hủy đơn hàng” đối với các đơn hàng chưa được giao đến địa chỉ của người mua hàng.

- Đối với những đơn hàng đã được giao đến người mua, người mua liên hệ trực tiếp với người bán thông qua phần Ứng dụng “tin nhắn” tại Ứng dụng LAVADIN để trao đổi với người bán về hình thức nhận lại hàng.

5. Chi phí trả hàng

Chi phí cho việc hoàn trả hàng được xác định như sau:

- Nếu lỗi được xác định của người bán (theo các trường hợp tại phần Lý do trả hàng), người mua không phải chịu chi phí vận chuyển hoàn trả sản phẩm.

- Nếu người mua trả hàng do người mua thay đổi ý định mua hàng/đặt nhầm sản phẩm thì người mua phải chịu chi phí vận chuyển hoàn trả sản phẩm về người bán.

Lưu ý: Phí vận chuyển và các khuyến mãi, e-voucher kèm theo của đơn hàng

hoàn trả sẽ không được hoàn lại.

6. Hoàn tiền

- Việc hoàn tiền sẽ được người mua và người bán trực tiếp trao đổi và làm việc với nhau. LAVADIN không có bất kỳ liên hệ nào đối với việc hoàn tiền giữa người mua và người bán. Tuy nhiên, trong trường hợp người mua và người bán không thể thỏa thuận, đàm phán, trao đổi với nhau về vấn đề này, một trong hai bên có thể khiếu nại đến LAVADIN, LAVADIN sẽ hỗ trợ xem xét giải quyết.

- Phương thức hoàn tiền:

- Ứng dụng LAVADIN chỉ chấp nhận phương thức hoàn tiền do người mua và người bán tự trao đổi, đàm phán, thỏa thuận với nhau dưới sự kiểm soát của ứng dụng LAVADIN.

7. Các điều khoản và điều kiện khác

- LAVADIN sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào đối với các vật phẩm hư hại do người mua đã sử dụng và hao mòn. Chính sách hoàn trả của LAVADIN không bao gồm những thiệt hại như vậy.

- Các chính sách hoàn trả của LAVADIN không bao gồm các sản phẩm đã được sửa đổi cho phù hợp với từng cá nhân hoặc các sản phẩm được sử dụng cho một mục đích bất kỳ mà LAVADIN không có liên quan.

- LAVADIN không thực hiện bất kỳ đảm bảo nào với bất kỳ sản phẩm bao gồm mọi bảo đảm về tính thương mại, chất lượng, tuân thủ mô tả của sản phẩm và sự phù hợp vì bất kỳ mục đích cụ thể nào.

- Mọi hoạt động hoàn trả tại mọi thời điểm được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Điều 5. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

1. LAVADIN không chịu trách nhiệm về tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin/ quảng cáo trên trang. Tuy nhiên, Ban quản lý LAVADIN sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/ quảng cáo của người bán không chuẩn xác, sai sự thật…Trường hợp nhận được khiếu nại từ phía Khách hàng, Ban quản lý LAVADIN sẽ xác nhận lại thông tin, nếu đúng như phản ánh thì tùy theo mức độ, LAVADIN sẽ có biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời.

2. LAVADIN tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua. Vì vậy, đề nghị người bán đăng tin sản phẩm, dịch vụ trên Ứng dụng cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.

3. Người mua có thể gửi khiếu nại trực tiếp đến người bán, hoặc thông qua Ứng dụng LAVADIN. Sau khi tiếp nhận phản hồi, LAVADIN sẽ chuyển ngay khiếu nại đó đến người bán bằng các phương thức nhanh nhất.

4. Người bán phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ đăng tải trên LAVADIN. Trường hợp có khiếu nại phát sinh, người bán có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho Khách hàng. Trong mọi trường hợp, người bán phải có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại của người mua liên quan đến chất lượng của hàng hóa, dịch vụ cung cấp.

5. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại giữa người bán và người mua, các bên sẽ ưu tiên giải quyết bằng biện pháp thương lượng, hòa giải. Nếu thông qua hình thức thương lượng, hòa giải mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên có quyền gửi đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên..

6. Quy trình tiếp nhận thông tin khiếu nại, cách thức giải quyết:

Bước 1: Tất cả các yêu cầu giải quyết khiếu nại sẽ được chuyển đến bộ phận chăm sóc khách hàng nhận khiếu nại.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ LAVADIN

Địa chỉ: Số 32/12 Ngõ Hòa Bình, Phố Khâm Thiên, Phường Thổ Quan, Quận

Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: (+84) 989041088

Email: support@lavadin.com

Bước 2: Phân tích, đánh giá thông tin khiếu nại

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận các khiếu nại, liên hệ làm rõ các yêu cầu của Người mua trong thời gian sớm nhất có thể và không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu. Tùy theo tính chất và mức độ của sự việc, Lavadin sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ Người mua giải quyết khiếu nại, tranh chấp.

Bước 3: Tổng hợp thông tin và giải quyết khiếu nại

Bước 4: Trả lời Thành viên

Trong trường hợp Lavadin đã nỗ lực giải quyết khiếu nại, tranh chấp nhưng sự việc vượt quá khả năng và thẩm quyền của Lavadin, Lavadin sẽ yêu cầu Người mua đưa vụ việc ra cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tổng thời gian giải quyết là từ 01 đến 06 tháng, kể từ thời gian tiếp nhận khiếu nại, không tình thời gian người yêu cầu cung cấp thông tin, trừ những trường hợp phức tạp thời gian có thể kéo dài hơn so với dự kiến.

Trường hợp Lavadin và các bên đã nỗ lực giải quyết qua hình thức thương lượng, thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa người mua và người bán, thì một trong hai bên người mua và người bán sẽ có thể đưa vụ việc đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

Bất kỳ tranh cãi, khiếu nại hoặc tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến giao dịch tại Ứng dụng hoặc các Quy định và Điều kiện này đều sẽ được giải quyết bằng hình thức thương lượng, hòa giải, trọng tài và/hoặc Tòa án theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010, tại Chương 4 về Giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Chương IV: Quy trình thanh toán

Điều 6. Quy trình thanh toán

Hiện nay, Ứng dụng LAVADIN chỉ chấp nhận thanh toán khi nhận hàng (COD). Ứng dụng không tích hợp dịch vụ thanh toán trực tuyến trên hệ thống.

Thanh toán khi nhận hàng (COD): LAVADIN hiểu rằng đây là phương thức thanh toán đa số mọi người sẽ lựa chọn.

Bước 1: Người mua tìm hiểu trực tiếp thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin.

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng.

Bước 3. Người bán xác nhận thông tin người mua.

Bước 4. Người bán chuyển hàng.

Bước 5. Người mua nhận hàng và thanh toán.

Chương V: Đảm bảo an toàn giao dịch

Điều 7. Đảm bảo an toàn giao dịch

1. Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung đăng tin trên ứng dụng LAVADIN. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

2. Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi bài đăng tin.

3. Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác. LAVADIN không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua qua internet hoặc email.

4. Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào.

5. Người mua tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa, dịch vụ bằng cách liên hệ trước với người bán qua khung trò chuyện “tin nhắn” trong ứng dụng.

6. Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hoặc xâm phạm hệ thống ứng dụng. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy chế và quy định của pháp luật.

7. Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp bắt buộc phải cung cấp khi cơ quan pháp luật yêu cầu.

Chương VI: Bảo vệ thông tin cá nhân Khách hàng

Điều 8. Mục đích thu thập thông tin cá nhân

1. Trước khi thu thập thông tin, LAVADIN có chính sách “Bảo vệ thông tin Khách hàng” tại phần đăng ký tài khoản, liệt kê chi tiết các thông tin mà LAVADIN sẽ thu thập, nếu Khách hàng đồng ý với chính sách, LAVADIN mới bắt đầu việc thu thập thông tin Khách hàng.

2. Khi tải ứng dụng LAVADIN lần đầu, tại giao diện LAVADIN hiển thị xin phép người dùng truy cập các thông tin sau: Truy cập vị trí của bạn khi bạn đang dùng ứng dụng (LAVADIN muốn truy cập ví trí của bạn để tìm sản phẩm xung quanh), gửi thông báo cho bạn (Thông báo có thể bao gồm cảnh báo, âm thanh và biểu tượng. Bạn có thể định cấu hình chúng trong cài đặt).

3. LAVADIN thông báo cho người tiêu dùng về việc sẽ thu thập những thông tin trên thiết bị di động khi được cài đặt và sử dụng bao gồm:

a. Thông tin về địa điểm (vị trí): yêu cầu cho phép truy cập địa điểm.

b. Họ tên, địa chỉ thư điện tử (email), số điện thoại, địa chỉ, thông tin đăng nhập tài khoản bao gồm tất cả các thông tin cần thiết để thiết lập tài khoản ví dụ như tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, ID/địa chỉ đăng nhập.

c. Tất cả các thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng trên Ứng dụng và các thông tin giao dịch trên Ứng dụng. Thông tin về giấy phép đăng ký kinh doanh, căn cước công dân. Chúng tôi sử dụng cookies và công nghệ theo dấu khác để thu thập một số thông tin khi bạn tương tác trên Ứng dụng.

d. Thông tin nhận được từ nguồn hợp pháp khác: chúng tôi có thể sẽ thu thập thông tin cá nhân từ các nguồn hợp pháp khác.

e. Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho ứng dụng LAVADIN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Lưu ý: Khi thành viên tham gia vào LAVADIN, LAVADIN không bắt buộc người tiêu dùng phải sử dụng các dịch vụ đính kèm khi cài đặt và sử dụng Ứng dụng của LAVADIN (nếu có).

Điều 9. Phạm vi sử dụng thông tin

a. Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên.

b. Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và LAVADIN.

c. Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

d. LAVADIN cũng có thể sử dụng những thông tin LAVADIN tập hợp được để thông báo đến thành viên những sản phẩm hoặc dịch vụ khác đang có trên Ứng dụng LAVADIN hoặc những công ty liên kết với nó hoặc để liên hệ với thành viên để biết quan niệm của thành viên về những sản phẩm và dịch vụ hiện tại hoặc những sản phẩm và dịch vụ mới tiềm năng có thể được đưa ra.

e. Thông tin cá nhân của thành viên có thể bị chia sẻ với những công ty khác, nhưng chỉ khi cần thiết để đáp ứng yêu cầu của thành viên hay cho những mục đích liên quan.

f.  Để cung cấp dịch vụ và đủ thông tin đảm bảo cho việc thanh toán, phục vụ hỗ trợ hệ thống chăm sóc thành viên, quản lý thành viên, chăm sóc và nhận ý kiến phản hồi từ phía thành viên.

g. Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên.

h. Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Công ty có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của Khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

Điều 10. Thời gian lưu trữ thông tin

1. Thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được lưu trữ cho đến khi khách hàng có yêu cầu hủy bỏ hoặc khách hàng tự đăng nhập và thực hiện hủy bỏ.

2. Trong mọi trường hợp thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật trên máy chủ của ứng dụng LAVADIN.

Điều 11. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó.

1. Nhân viên của LAVADIN có thẩm quyền tiếp cận thông tin nhằm phục vụ mục đích kinh doanh và bị rằng buộc bởi chính sách bảo mật của LAVADIN.

2. Khi người tham gia yêu cầu LAVADIN cung cấp thông tin cho bên thứ ba.

3. Các bên thứ ba hoặc đối tác mà LAVADIN đã ký hợp đồng để thực hiện dịch vụ thay mặt LAVADIN, ví dụ như để hoàn thành sản phẩm và dịch vụ hoặc cho các mục đích tiếp thị. Tất cả các công ty hoạt động thay mặt cho LAVADIN đều bắt buộc phải ký kết các cam kết bảo mật các thông tin cá nhân LAVADIN cung cấp cho họ và sử dụng thông tin cá nhân LAVADIN chia sẻ chỉ để cung cấp các dịch vụ LAVADIN yêu cầu.

4. Tòa án, cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi LAVADIN được các cơ quan này yêu cầu cung cấp thông tin của Thành viên.

Điều 12. Địa chỉ đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân, bao gồm cách thức liên hệ để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình.

1. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ LAVADIN

Thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 010899471 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp, đăng ký lần đầu ngày 21/11/2019

Địa chỉ: Số 32/12 Ngõ Hòa Bình, Phố Khâm Thiên, Phường Thổ Quan, Quận

Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

2. Cách thức liên hệ để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình.

Nếu bạn có câu hỏi hoặc bất kỳ thắc mắc nào về Chính Sách này hoặc thực tế việc thu thập, quản lý thông tin cá nhân của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách:

- Gọi điện thoại đến hotline: (+84) 989041088

- Gửi thư điện tử đến địa chỉ email:  Support@lavadin.com

- Vào phần phương thức liên hệ trực tiếp trên ứng dụng LAVADIN.

Điều 13. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Khách hàng có quyền cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi và có thể thay đổi quyết định đó vào bất cứ lúc nào.

Khách hàng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và vào mục chỉnh sửa thông tin cá nhân (nhấn vào chữ edit) hoặc yêu cầu chúng tôi thực hiện việc này.

Hoặc chỉnh sửa thông tin trực tiếp của gian hàng bán trên ứng dụng, như sau:

Người bán chọn “Cấu hình shop” để thực hiện việc chỉnh sửa thông tin phần gian hàng của mình.

Sau khi chỉnh sửa hết các thông tin cần thiết, người bán chọn biểu tượng ở góc phải của màn hình để hoàn tất quá trình chỉnh sửa.

Điều 14. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân thành viên

1. LAVADIN không bán thông tin cá nhân của Thành viên với bên thứ ba vì bất cứ lý do nào.

2. LAVADIN chỉ tập hợp lại các thông tin cá nhân trong phạm vi phù hợp và cần thiết cho mục đích thương mại đứng đắn của LAVADIN, LAVADIN duy trì các biện pháp thích hợp nhằm bảo đảm tính an toàn, nguyên vẹn, độ chính xác và tính bảo mật những thông tin mà Người sử dụng đã cung cấp.

3. Thông tin cá nhân, thông tin riêng của người sử dụng được thu thập, lưu trữ và bảo vệ một cách nghiêm túc, chính xác và bảo mật. Các thông tin cá nhân, thông tin riêng của người sử dụng sẽ được lưu trữ theo các bước và thực hiện bảo mật nghiêm ngặt theo các quy định của pháp luật.

4. LAVADIN đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin cá nhân mà LAVADIN thu thập và lưu trữ, ngăn ngừa các hành vi sau: Đánh cắp hoặc tiếp cận thông tin trái phép; sử dụng thông tin trái phép; thay đổi, phá hủy thông tin trái phép.

5. Trong trường hợp hệ thống thông tin bị tấn công làm phát sinh nguy cơ mất thông tin của người tiêu dùng, LAVADIN sẽ thông báo cho cơ quan chức năng trong vòng 24h sau khi phát hiện sự cố.

6. Do không có dịch vụ truyền dữ liệu nào qua Internet được đảm bảo tuyệt đối an toàn vì vậy, mặc dù LAVADIN cố gắng hết sức để bảo vệ thông tin cá nhân của Thành viên, LAVADIN không thể đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối của bất kỳ thông tin mà thành viên chuyển tới LAVADIN.

7. LAVADIN và các bên đối tác khác không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào do những hậu quả trực tiếp, tình cờ hay gián tiếp khi thành viên truy cập vào LAVADIN, thành viên đồng ý chấp nhận mọi rủi ro, bao gồm nhưng không giới hạn, những thất thoát, chi phí (bao gồm chi phí pháp lý, chi phí tư vấn hoặc các khoản chỉ tiêu khác) có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp do việc truy cập LAVADIN hoặc khi tải dữ liệu về máy; lỗi phần cứng, lỗi phần mềm, lỗi chương trình, đường truyền dẫn của máy tính hoặc nối kết mạng bị chậm hoặc bất kỳ các lỗi nào khác mà không do lỗi của LAVADIN.

8. Trong trường hợp có vi phạm bảo mật hoặc an toàn thông tin cá nhân của Thành viên, LAVADIN sẽ thông báo cho Thành viên và trong phạm vi có thể, Thành viên có thể thực hiện các bước bảo vệ thích hợp, LAVADIN có thể thông báo cho thành viên những trường hợp nghi ngờ bằng cách sử dụng địa chỉ email, số điện thoại mà thành viên cung cấp cho LAVADIN.

9. Chúng tôi sẽ không cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào, trừ một số hoạt động cần thiết dưới đây:

a. Các đối tác là bên cung cấp dịch vụ cho chúng tôi liên quan đến thực hiện đơn hàng và chỉ giới hạn trong phạm vi thông tin cần thiết cũng như áp dụng các quy định đảm bảo an ninh, bảo mật các thông tin cá nhân.

b. Chúng tôi có thể sử dụng dịch vụ từ một nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba để thực hiện một số hoạt động liên quan đến ứng dụng và khi đó bên thứ ba này có thể truy cập hoặc xử lý các thông tin cá nhân trong quá trình cung cấp các dịch vụ đó. Chúng tôi yêu cầu các bên thứ ba này tuân thủ mọi luật lệ về bảo vệ thông tin cá nhân liên quan và các yêu cầu về an ninh liên quan đến thông tin cá nhân.

c. Yêu cầu pháp lý: Chúng tôi có thể tiết lộ các thông tin cá nhân nếu điều đó do luật pháp yêu cầu và việc tiết lộ như vậy là cần thiết một cách hợp lý để tuân thủ các quy trình pháp lý.

d. Chuyển giao kinh doanh (nếu có): Trong trường hợp sáp nhập, hợp nhất toàn bộ hoặc một phần với công ty khác, người mua sẽ có quyền truy cập thông tin được chúng tôi lưu trữ, duy trì trong đó bao gồm cả thông tin cá nhân.

Điều 15. Cơ chế tiếp nhận và xử lý khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng.

1.   Khi phát hiện thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi mà

LAVADIN đã thông báo, thành viên có thể cung cấp thông tin và chứng cứ liên quan đến việc này cho LAVADIN theo các phương thức dưới đây:

Gửi mail tới địa chỉ: support@lavadin.com; hoặc

Gọi đến số điện thoại: 0989 041 088; hoặc

Gửi thư đến địa chỉ công ty TNHH Thương mại dịch vụ và phát triển công nghệ LAVADIN, Số 32/12 Ngõ Hòa Bình, Phố Khâm Thiên, Phường Thổ Quan, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

2.   Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của thành viên, LAVADIN trả lời cho thành viên khiếu nại kết quả và phương án giải quyết khiếu nại. Biện pháp giải quyết cụ thể tùy thuộc vào mức độ, tính chất nghiêm trọng của khiếu nại. Nếu Thành viên khiếu nại và LAVADIN không thể đạt được thỏa thuận thì một trong hai bên có quyền khiếu nại/ khởi kiện với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Trường hợp này LAVADIN sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin có liên quan.

3. Chính sách bảo mật thông tin người tiêu dùng sẽ được hiển thị rõ ràng cho người tiêu dùng trước hoặc tại thời điểm LAVADIN thu thập thông tin.

Điều 16. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

1. Người mua khi truy cập vào ứng dụng LAVADIN đều biết và hiểu rằng: việc người mua hàng hóa, dịch vụ trên ứng dụng LAVADIN đều do các thương nhân có nhu cầu bán hàng thực hiện thông qua dịch vụ của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và phát triển công nghệ LAVADIN. Ban quản lý ứng dụng chỉ thực hiện giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho các hàng hóa, dịch vụ đến các Khách hàng theo ủy quyền của các thương nhân khác, nên các thương nhân thực hiện hoạt động cung cấp sẽ trực tiếp chịu mọi trách nhiệm có liên quan đến chất lượng hàng hóa, dịch vụ khuyến mại theo đúng cam kết đã công bố trên ứng dụng.

2. Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp đến thương nhân cung cấp hàng hoá/dịch vụ mà không cần thực hiện khiếu nại lần đầu với LAVADIN trong các trường hợp sản phẩm, dịch vụ do các Thương nhân thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

3. Ban quản lý ứng dụng LAVADIN sẽ là cầu nối để yêu cầu bồi thường cho người mua khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ không đạt tiêu chuẩn chất lượng hoặc không đúng như mô tả hàng hoá đã cam kết, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người tiêu dùng.

Chương VII : Quản lý thông tin xấu

Điều 17. Danh mục các sản phẩm cấm và hạn chế giao dịch tại ứng dụng LAVADIN

1. Danh mục các sản phẩm cấm giao dịch:

a. Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng.

b. Các chất ma túy.

c. Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế).

d. Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách.

e. Các loại pháo.

f.  Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả cả chương trình trò chơi điện tử).

g. Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật.

h. Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đó được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng.

i.  Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

j.  Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam.

k. Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái.

l.  Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái.

m. Khoáng sản đặc biệt, độc hại.

n. Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường.

o. Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.

p. Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.

q. Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

r.  Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole.

s. Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu. t.  Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em.

u. Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức.

v. Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

w. Kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời.

x. Kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời.

2. Danh mục hàng hóa, dịch vụ hạn chế giao dịch:

a. Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ.

b. Hàng hóa có chứa chất phóng xạ, thiết bị phát bức xạ hoặc nguồn phóng xạ.

c. Hóa chất bảng 2 và bảng 3 (theo Công ước quốc tế).

d. Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến).

e. Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác. f.  Rượu các loại.

g. Dịch vụ karaoke, vũ trường

Điều 18. Quy định đăng tin đối với các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh có điều kiện.

Người bán lưu ý khi đăng bán các sản phẩm thuộc danh mục dưới đây phải đăng tải kèm các giấy tờ theo quy định của từng mặt hàng (scan bản gốc hoặc sao y công chứng).

1. Mỹ phẩm

a. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có số tiếp nhận của Bộ Y tế (nếu người bán là nhà sản xuất).

b. Giấy chứng nhận đại lý/ hợp đồng mua bán/ hóa đơn nhập hàng từ công ty sản xuất (nếu người bán là đại lý).

c. Hóa đơn nhập hàng và giấy chứng nhận đại lý của bên phát hành hóa đơn (nếu người bán nhập hàng từ bên trung gian).

2. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

a. Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

b. Giấy chứng nhận đại lý/ hợp đồng mua bán/ hóa đơn mua hàng (nếu người bán không phải cơ sở sản xuất).

3. Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

a. Giấy tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm.

b. Giấy chứng nhận đại lý/ hợp đồng mua bán/ hóa đơn mua hàng (nếu người bán không phải cơ sở sản xuất).

4. Thực phẩm khác (Rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, ngũ cốc, thịt, rau, củ, trứng, mật ong, bánh, kẹo,..v..v…) do các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản xuất, kinh doanh trừ các cơ sở thuộc khoản 1 điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

a. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

b. Giấy chứng nhận đại lý/ hợp đồng mua bán/ hóa đơn mua hàng (nếu người bán là đại lý).

5. Các loại sách, tập chí và tương tự khác.

a. Quyết định xuất bản (đối với nhà xuất bản).

b. Quyết định phát hành (đối với nhà phát hành).

c. Giấy ủy quyền phân phối từ Nhà xuất bản hoặc Nhà phát hành (đối với nhà phân phối).

d. Các chứng từ, hóa đơn VAT mua bán ( đối với người bán lẻ) mua từ Nhà xuất bản, Nhà phát hành hoặc công ty được ủy quyền phân phối từ các đơn vị trên.

6. Đăng bán các sản phẩm có thương hiệu (20dayskin, benton, organic India,

Nucos,v..v.…), người bán cần cung cấp các giấy tờ sau từ công ty độc quyền:

a. Hóa đơn mua hàng.

b. Hợp đồng phân phối/ mua bán.

c. Chứng nhận đại lý ủy quyền hợp pháp.

7. Kinh doanh sim điện thoại, thẻ cào, thẻ nạp điện thoại, thẻ game.

a. Giấy phép đăng ký kinh doanh.

b. Hợp đồng ủy quyền cung cấp dịch vụ.

8. Kinh doanh khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn.

a. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

b. Hóa đơn mua hàng hoặc Hợp đồng phân phối/ mua bán kèm theo Phiếu công bố mỹ phẩm của công ty sản xuất (nếu người bán không phải cơ sở sản xuất).

9. Dịch vụ bán tour du lịch

a. Nếu bán tour du lịch phục vụ khách du lịch nội địa phải có:

+ Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

+ Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế (trường hợp người bán là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, trừ điều ước quốc tế quy định khác).

b. Nếu bán tour du lịch phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài phải có:

+ Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

+ Nếu không có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phải cung cấp: Hợp đồng đại lý lữ hành với công ty có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và bản sao giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của công ty giao đại lý.

10. Kinh doanh bất động sản

Giấy phép đăng ký kinh doanh thể hiện số vốn điều lệ từ 20 tỷ đồng trở lên.

11. Dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Giấy phép đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài.

12. Kinh doanh dịch vụ ăn uống

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm theo quy định, đối với các cơ sở không thuộc diện phải đăng ký kinh doanh thì phải thực hiện cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm tại Ủy ban nhân dân Quận, Huyện ngay trên địa bàn mà cơ sở đó đang hoạt động.

13. Kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ khác theo quy định pháp luật là sản phẩm, dịch vụ kinh doanh có điều kiện.

Người bán phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận theo quy định của pháp luật về sản phẩm, dịch vụ đó.

Điều 19: Quy trình dành cho người bán cung cấp các loại giấy tờ theo quy định trên LAVADIN.

1. Yêu cầu:

(i) Đối với các sản phẩm, dịch vụ không có điều kiện kinh doanh riêng:

Người bán phải cung cấp các giấy tờ: Giấy tờ tùy thân của người bán (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu còn thời hạn) nếu người bán là cá nhân; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, Hợp tác xã nếu người bán là tổ chức.

(ii) Đối với các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh có điều kiện:

Người bán phải cung cấp các giấy tờ theo quy định tại Điều 18. Quy định đăng tin đối với các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh có điều kiện, đồng thời người bán còn phải cung cấp thêm các giấy tờ tại mục (i).

(iii) Đối với các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh có điều kiện không được liệt kê tại Điều 18. Quy định đăng tin đối với các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh có đi ều kiện:

Người bán chủ động đăng các thông tin giấy phép đã được cấp lên ứng dụng LAVADIN.

2.   Quy trình cung cấp các loại giấy phép theo quy định dành cho người bán:

Bước 1: Người bán liên hệ trực tiếp tới LAVADIN thông qua Email:support@lavadin.com để đăng ký mở gian hàng và được hướng dẫn cung cấp các loại giấy phép theo quy định.

Bước 2: Tiến hành đăng tải các loại giấy phép theo quy định lên ứng dụng

LAVADIN.

Khi người bán đăng ký tài khoản thành công, tại phần “Thiết lập tài khoản” trong mục “Cá nhân”, người bán chọn biểu tượng sửa ở góc bên phải màn hình giao dịch để tiến hành cung cấp các thông tin theo yêu cầu của Ứng dụng.

Lưu ý: Khi tải hình ảnh người bán phải tải hình ảnh scan bản gốc hoặc có bản sao có chứng thực.

Khi hoàn thành các thao tác trên, người bán liên hệ lại với LAVADIN để thông báo. Bước thông báo này giúp cho tài khoản của người bán được kiểm tra kịp thời, nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của người bán.

Bước 3. Chờ xác thực tài khoản từ LAVADIN. Trước khi có chấp thuận xác thực của LAVADIN, người bán tuyệt đối không được tiến hành bán các loại sản phẩm, dịch vụ.

Điều 20. Quy định về các nội dung không được phép đăng bán

Nghiêm cấm người dùng đăng tải những sản phẩm có nội dung sau đây:

1. Phản động, chống phá, bài xích tôn giáo, khiêu dâm, bạo lực, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục, truyền thống và văn hóa Việt Nam.

2. Đăng thông tin rác, phá rối hay làm mất uy tín của các dịch vụ do LAVADIN cung cấp;

3. Tuyên truyền về những thông tin mà pháp luật nghiêm cấm như: sử dụng heroin, thuốc lắc, giết người, cướp của, v.v…(ví dụ: sản phẩm in hình thuốc lá, cần sa, shisha…).

4. Hạn chế tối đa những sản phẩm mang tính cá nhân (như hình ảnh cá nhân, hình ảnh của gia đình, hình ảnh của con cái).

5. Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và/hoặc bất kỳ nhãn hiệu hàng hóa nào của bất kỳ bên thứ ba nào.

6. Các sản phẩm nằm trong danh sách sản phẩm bị cấm/ hạn chế của LAVADIN.

7. Các nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục, đạo đức và pháp luật khác.

Điều 21. Các hành vi bị nghiêm cấm trên ứng dụng LAVADIN

1. Quảng  cáo  cho  các  doanh  nghiệp  khác  hoạt  động  cùng  lĩnh  vực  với

LAVADIN.

2. Đăng bán một sản phẩm lặp đi lặp lại (spam) trên cùng một danh mục hoặc các danh mục khác nhau.

3. Thay đổi nội dung thông tin đăng để gian lận đánh giá.

4. Tải lên, đăng, truyền tải hoặc bằng cách khác công khai bất cứ nội dung nào trái pháp luật, có hại, đe dọa, lạm dụng, quấy rối, gây hoang mang, lo lắng, xuyên tạc, phỉ báng, xúc phạm, khiêu dâm, bôi nhọ, xâm phạm quyền riêng tư của người khác, gây căm phẫn, hoặc phân biệt chủng tộc, dân tộc hoặc bất kỳ nội dung không đúng đắn nào khác.

5. Vi phạm pháp luật, quyền lợi của bên thứ ba hoặc chính sách cấm/ hạn chế sản phẩm của LAVADIN.

6. Đăng tải, truyền tin, hoặc bằng bất kỳ hình thức nào khác hiển thị bất kỳ nội dung nào có sự xuất hiện của người chưa thành niên hoặc sử dụng dịch vụ gây tổn hại cho người chưa thành niên hoặc bất kỳ hình thức nào.

7. Gỡ bất kỳ thông báo độc quyền nào từ trang LAVADIN.

8. Gây ra, chấp nhận hoặc ủy quyền cho việc sửa đổi, cấu thành các sản phẩm phái sinh hoặc chuyển thể của dịch vụ mà không được sự cho phép rõ ràng của LAVADIN.

9. Truy cập Ứng dụng LAVADIN, mở tài khoản hoặc bằng cách khác truy cập tài khoản người dùng của mình thông qua phần mềm giả lập, thiết bị giả lập, phần mềm tự động hoặc bất kỳ phần mềm, thiết bị hoặc phần cứng nào có chức năng tương tự.

10. Chỉnh sửa giá của bất kỳ sản phẩm nào hoặc can thiệp vào danh mục hàng hóa của người sử dụng khác.

11. Cố gắng chuyển đổi mã chương trình, đảo ngược kỹ thuật, tháo gỡ hoặc xâm nhập (hack) dịch vụ (hoặc bất cứ hợp phần nào theo đó); hoặc phá bỏ hoặc vượt qua bất kỳ công nghệ mã hóa hoặc biện pháp bảo mật nào được LAVADIN áp dụng đối với các dịch vụ và/ hoặc các dữ liệu được truyền tải, xử lý hoặc lưu trữ bởi LAVADIN.

12. Khai thác hoặc thu nhập bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài khoản của người sử dụng khác, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ thông tin hoặc dữ liệu cá nhân nào.

13. Tải lên, gửi thư điện tử, đăng, chuyền tải hoặc bằng cách khác công khai bất cứ tài liệu chứa các loại vi rút, worm, trojan hoặc bất kỳ các mã, tập tin hoặc chương trình máy tính được thiết kế để trực tiếp hoặc gián tiếp gây cản trở, điều khiển, gián đoạn, phá hỏng hoặc hạn chế các chức năng hoặc tổng thể của bất kỳ phần mềm hoặc phần cứng hoặc dữ liệu hoặc thiết bị viễn thông của máy tính.

14. Can thiệp, điều khiển hoặc làm gián đoạn dịch vụ hoặc máy chủ hoặc hệ thống được liên kết với dịch vụ hoặc tới việc sử dụng và trải nghiệm dịch vụ của người sử dụng khác, hoặc không tuân thủ bất kỳ các yêu cầu, quy trình, chính sách và luật lệ đối với các hệ thống được liên kết với trang LAVADIN.

15. Thực hiện bất kỳ hành động hoặc hành vi nào có thể trực tiếp hoặc gián tiếp phá hủy, vô hiệu hóa, làm quá tải, hoặc làm suy yếu dịch vụ hoặc máy chủ hoặc hệ thống liên kết với dịch vụ.

16. Sử dụng dịch vụ để xâm hại tới quyền riêng tư của người khác hoặc để “lén theo dõi” hoặc bằng cách quấy rối người khác;

17. Các hành vi khác xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của LAVADIN

Điều 22. Ngôn ngữ sử dụng trên ứng dụng

Sản phẩm phải được đăng tải bằng ngôn ngữ tiếng Việt, nếu sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài thì phải có phần tiếng Việt giải thích, ngôn ngữ nước ngoài được viết dưới/ sau ngôn ngữ tiếng Việt.

Điều 23. Chế tài nếu thành viên vi phạm

- Xóa các sản phẩm tài khoản đã đăng.

- Đình chỉ/ chấm dứt hoạt động của tài khoản.

- Bồi thường thiệt hại hoặc theo chế tài pháp luật quy định cho các hành động vi phạm gây thiệt hại.

Điều 24. Cơ chế kiểm soát riêng, rà soát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên Ứng dụng LAVADIN được thực hiện chính xác, đầy đủ:

1. Chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát:

Hoàn toàn bằng nhân sự Phòng Kỹ thuật và Ứng dụng sản phẩm.

2. Nội dung kiểm tra, giám sát đối với người bán bao gồm:

a. Thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email, giới

tính.

b. Giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

c. Các loại giấy phép kinh doanh đối với các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Điều 18. Quy định đăng tin đối với các sản phẩm,  dịch vụ kinh doanh có điều kiện và theo quy định của pháp luật.

d. Các thông tin khác liên quan mật thiết đến tài khoản, sản phẩm, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

3. Quy trình kiểm tra, giám sát, rà soát dành cho Ban quản trị ứng dụng LAVADIN.

Bước 1. Tiếp nhận và hướng dẫn đối với các yêu cầu mở gian hàng của người bán đã liên hệ qua hotline/email hoặc LAVADIN trực tiếp liên hệ với người bán để hướng dẫn đăng ký mở gian hàng.

Bước 2. Sau khi người bán đăng bán sản phẩm, dịch vụ sẽ được hiện thị ngay. Nhưng các thông tin sản phẩm này sẽ được Nhân sự Phòng Kỹ thuật và Ứng dụng sản phẩm kiểm soát, kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

LAVADIN kiểm tra chi tiết các thông tin của từng tài khoản như: Thông tin cửa hàng, thông tin sản phẩm, thông tin các loại giấy phép kinh doanh đã phù hợp với sản phẩm hay chưa,..v…v… Sau khi kiểm tra, LAVADIN có quyền đánh giá tình trạng xác thực của cửa hàng là “Chờ xác minh, Tin cậy, Không tin cậy” để đưa ra cảnh báo cho người mua

- Trường hợp 1: Người bán đã cung cấp đầy đủ các thông tin.

Đối với những cửa hàng sau khi kiểm tra, LAVADIN thấy đã đầy đủ các thông tin theo  yêu  cầu  trên  ứng  dụng,  sản  phẩm,  dịch  vụ  đã  đủ  điều  kiện  để  giao  dịch. LAVADIN tiến hành xác nhận tình trạng “Tin cậy” trên phần mềm quản trị và tại giao diện chính của gian hàng thể hiện biểu tượng cửa hàng đã được xác thực như sau:

- Trường hợp 2: Người bán cung cấp thiếu/sai thông tin được yêu cầu

Khi kiểm tra, LAVADIN phát hiện cửa hàng chưa cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin yêu cầu ví dụ như các giấy tờ liên quan đến việc được lưu thông hàng hóa, dịch vụ trên thị trường. LAVADIN sẽ đánh giá cửa hàng ở trạng thái “Không tin cậy hoặc Chờ xác minh”.

Giao diện hiển thị đối với những cửa hàng Không tin cậy hoặc Chờ xác minh như sau: Không có biểu tượng “Xác thực”

+ Trong trường hợp này, nếu LAVADIN phát hiện những sản phẩm, dịch vụ được mở gian hàng tại ứng dụng vi phạm quy chế đăng tin của LAVADIN, LAVADIN có quyền xóa bỏ gian hàng đó trên ứng dụng hoặc yêu cầu người bán cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ để LAVADIN kiểm tra.

+ Đối với những sản phẩm, dịch vụ mà đã được nhân sự Phòng Kỹ thuật và Ứng dụng sản phẩm làm việc với người bán trước khi mở gian hàng mà người bán cung cấp thiếu/sai các giấy tờ theo quy định, LAVADIN có quyền yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ.

Khuyến cáo: LAVADIN khuyến cáo người mua chỉ nên mua hàng của những cửa hàng đã được cấp biểu tượng “xác thực” trên ứng dụng để bảo bảm tốt nhất quyền và lợi ích của mình. Đồng thời, LAVADIN sẽ gửi thông báo về tài khoản cho người mua về vấn đề này.

- Trường hợp 3. LAVADIN có nghi ngờ về nguồn gốc, chất lượng…của sản phẩm.

LAVADIN có quyền khóa tài khoản của người bán, trong vòng 24 giờ, nhân sự của LAVADIN sẽ liên hệ với người bán để tiến hành kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất, kinh doanh của người bán.

- Đối với kiểm tra thông tin sản phẩm: Khi sản phẩm được đăng tải trên Ứng dụng, qua phần mềm quản trị, nhân sự sẽ trực tiếp tiến hành kiểm tra, giám sát sản phẩm được đăng tải.

- Hiện nay, Ứng dụng LAVADIN chưa tích hợp sẵn hệ thống kỹ thuật có bộ lọc tự động chặn từ ngữ mà việc kiểm duyệt hoàn toàn bằng nhân sự con người.

Chương VIII: Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Điều 25. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật.

1. Ứng dụng LAVADIN cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của LAVADIN, LAVADIN sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho thành viên.

2. Khi thực hiện các giao dịch trên LAVADIN, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

3. Ban quản lý ứng dụng LAVADIN cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý LAVADIN tại địa chỉ email: support@lavadin.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia giao dịch tại ứng dụng LAVADIN.

4. Tuy nhiên, Ban quản lý LAVADIN sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

Chương IX: Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý ứng dụng LAVADIN.

Điều 26. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý ứng dụng LAVADIN

1. Quyền của Ban quản lý Ứng dụng LAVADIN

a. Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người sử dụng Ứng dụng LAVADIN để bán hàng hóa, dịch vụ cung cấp các thông tin theo quy định trong Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân.

b. Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân sử dụng Ứng dụng và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

c. Kiểm tra, giám sát việc cung cấp thông tin của người tham gia trên Ứng dụng LAVADIN để đảm bảo được thực hiện chính xác, đầy đủ.

d. Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên Ứng dụng của mình phải cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

e. Thu phí dịch vụ hoạt động tùy vào phương thức kinh doanh mà người bán lựa chọn.

f.  Có quyền yêu cầu người bán cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hàng hóa và được phép sử dụng các thông tin này phục vụ cho việc quảng cáo, Marketing thông qua phương tiện khác và giới thiệu, bán hàng hóa trên Ứng dụng LAVADIN, nghiên cứu/ bổ sung các tiện ích, dịch vụ Giá trị gia tăng khác và/hoặc phục vụ các công việc khác của Ứng dụng LAVADIN nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ của Ứng dụng.

g. Có quyền tạm ngừng cung cấp dịch vụ cho người bán trong trường hợp hai bên xảy ra tranh chấp hoặc các trường hợp pháp luật quy định.

h. Ứng dụng LAVADIN có thể chấm dứt tư cách thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là 03 ngày trong trường hợp thành vi phạm Quy chế hoạt động hoặc có hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Ứng dụng.

i.  Các quyền khác theo quyết định của LAVADIN để đảm bảo duy trì hoạt động của Ứng dụng LAVADIN và tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.

2. Nghĩa vụ của Ban quản lý Ứng dụng LAVADIN

a. Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên Ứng dụng LAVADIN.

b. Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân sử dụng Ứng dụng thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo quy pháp luật.

c. Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

d. Ngăn chặn và loại bỏ khỏi Ứng dụng các thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

e. Loại bỏ khỏi Ứng dụng những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

f.  Cung cấp thông tin, hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật sử dụng Ứng dụng của mình.

g. Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử, hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.

h. Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Ứng dụng. Khi Khách hàng trên Ứng dụng phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho Khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ Khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

i.  Đảm bảo quyền được mở gian hàng của người bán trên Ứng dụng LAVADIN. LAVADIN sẽ cung cấp cho người bán một tài khoản duy nhất để đăng nhập vào trang người bán để quản lý và thực hiện hoạt động kinh doanh.

j. LAVADIN cam kết Ứng dụng LAVADIN được hoạt động hợp pháp và có đầy đủ các giấy phép theo quy định pháp luật.

k. Bằng chi phí của mình, LAVADIN có trách nhiệm xây dựng, vận hành và quản lý hệ thống một cách ổn định để đảm bảo các giao dịch mua bán hàng hóa đối với gian hàng của người bán.

l. Hướng dẫn và cung cấp cho người bán các tài liệu có nội dung liên quan đến quy trình mở gian hàng và cách thức thực hiện việc mua bán hàng hóa trên Ứng dụng LAVADIN.

m. Có trách nhiệm tuân thủ các quy định trong Đề án, Quy chế hoạt động của LAVADIN đã đưa ra.

n. Các nghĩa vụ khác quy định trong quy chế hoặc đề án này.

Chương X: Quyền và trách nhiệm của thành viên tham gia trên ứng dụng LAVADIN

Điều 27. Quyền và trách nhiệm của người bán trên ứng dụng LAVADIN

1. Quyền của người bán trên Ứng dụng LAVADIN.

a. Có quyền sử dụng các tính năng, tiện ích gắn liền với tài khoản nhà cung cấp trên trạng người bán cũng như các dịch vụ do LAVADIN cung cấp trên Ứng dụng.

b. Người bán sẽ được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản lý tài khoản hoặc đăng tin trên Ứng dụng LAVADIN qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn của LAVADIN nếu được yêu cầu hỗ trợ.

c. Người bán được quyền đăng tin về sản phẩm, dịch vụ trong gian hàng của mình và được hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý Ứng dụng đề ra trong quá trình hoạt động.

d. Người bán có quyền từ chối người mua và chặn quyền mua hàng với điều kiện có lí do hợp lý kèm theo văn bản giải thích cho việc từ chối đó. Sự từ chối này sẽ được trao đổi với Ban quản lý LAVADIN nếu có yêu cầu từ Ban quản lý.

e. Các quyền khác quy định tại Đề án, Quy chế hoặc theo quy định của pháp luật.

2. Trách nhiệm của người bán trên Ứng dụng LAVADIN.

a. Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin quy định trong Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân và các thông tin khác LAVADIN yêu cầu thu thập được sự đồng ý của người bán.

b. Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ như sau: Đối với hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên Ứng dụng, người bán phải cung cấp những thông tin về hàng hóa, dịch vụ, thông tin về giá cả, thông tin về điều kiện giao dịch chung, thông tin về vận chuyển và giao nhận, thông tin về các phương thức thanh toán để Khách hàng có thể xác định chính xác các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ nhằm tránh sự hiểu nhầm khi quyết định việc đề nghị giao kết hợp đồng để đặt hàng trực tuyến.

c. Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên Ứng dụng.

d. Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

e. Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Ứng dụng.

f.  Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật. g. Tuân thủ bất kỳ chính sách của Ứng dụng LAVADIN.

h. Đảm bảo hàng hóa bán trên Ứng dụng LAVADIN phải thỏa mãn tất cả các

điều kiện sau:

- Hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có chứng từ hợp lệ.

- Hàng hóa được phân phối hợp pháp và đủ điều kiện kinh doanh (chất lượng, giấy phép) theo quy định của pháp luật liên quan đối với từng loại hàng hóa/ dịch vụ cụ thể.

- Không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm lưu thông, phân phối theo quy định của pháp luật.

- Đảm bảo hạn sử dụng tối thiểu là 2/3 thời hạn sử dụng kể từ ngày giao hàng cho người tiêu dùng.

- Hàng hóa không vi phạm về sở hữu trí tuệ và/ hoặc bất kỳ quyền nào khác của bất kỳ bên thứ ba.

- Hàng hóa không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm kinh doanh trên Ứng dụng LAVADIN.

- Hàng hóa không phải là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, bị hư hỏng, lỗi.

- Bao bì, đóng gói phải theo các tiêu chuẩn và mẫu mã của nhà sản xuất.

- Các tiêu chuẩn, bị chuẩn khác đối với hàng hóa theo quy định của pháp luật.

i.  Đảm bảo có hàng bán trên Ứng dụng LAVADIN. Nếu hết hàng, phải lập tức cập nhật trang thái hết hàng trên Ứng dụng LAVADIN. Bên bán chịu toàn bộ trách nhiệm trong trường hợp các thông tin về tình trạng hàng hóa/ dịch vụ của người bán cung cấp không chính xác dẫn đến Khách hàng đã đặt hàng nhưng không còn hàng hóa/ dịch vụ để cung cấp.

j.  Giá bán được niêm yết trên LAVADIN là giá cuối cùng mà người bán bán cho Khách hàng đã bao gồm nhưng không giới hạn thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng,.. mức thuế suất của mỗi loại thuế sẽ theo chính sách tính thuế của LAVADIN theo quy định của pháp luật.

k. Xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho Khách hàng trong vòng 07 ngày kể từ khi Khách hàng đặt hàng. Thông tin xuất hóa đơn được thể hiện ở chi tiết đơn hàng trên trung tâm bán hàng.

l.  Trường hợp người bán xuất hóa đơn giá trị gia tăng trễ cam kết cho Khách hàng, người bán sẽ bị phạt một khoản phí là 50.000 đồng/ hóa đơn.

m. Trường hợp người bán không xuất được hóa đơn giá trị gia tăng cho Khách hàng, LAVADIN có quyền chấm dứt kinh doanh đối với sản phẩm của người bán hoặc chấm dứt kinh doanh với người bán đồng thời Khách hàng có quyền trả hàng.

n. Thanh toán phí dịch vụ cho LAVADIN theo thỏa thuẫn giữa các bên.

o. Cung cấp cho LAVADIN các giấy tờ liên quan đến hàng hóa chậm nhất không quá 07 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận được thông báo của LAVADIN.

p. Bằng nguyên tắc đạo đức kinh doanh, người bán không được lợi dụng việc mở gian hàng trên Ứng dụng để thực hiện các hành vi sau:

- Có hành vi lừa dối Khách hàng bằng việc bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, quyền của bên thứ ba.

- Lợi dụng việc bán hàng trên Ứng dụng để bán hàng hóa, dịch vụ cấm kinh

doanh theo quy định của pháp luật.

- Tiến hành các hoạt động khuyến mại mà không thông báo, đăng ký về chương trình khuyến mại theo quy định của pháp luật.

- Tự ý dùng thông tin Khách hàng để bán hàng không thông qua Ứng dụng hoặc sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác mà không được sự đồng ý của Khách hàng.

q. Cung cấp cho người mua những chính sách đổi/ trả và bảo hành một cách rõ ràng và hợp lý, cung cấp cho LAVADIN nội dung các chính sách đổi trả của mình và đảm bảo quyền lợi của Khách hàng và tuân thủ theo chính sách đổi trả của LAVADIN được ban hành tại từng thời điểm.

r.  Chịu trách nhiệm giải quyết và miễn trừ cho LAVADIN toàn bộ các khiếu nại của Khách hàng liên quan đến hàng hóa, dịch vụ của người bán.

s. Miễn trừ trách nhiệm cho LAVADIN và bồi thường cho LAVADIN và/ hoặc bất kỳ bên thứ ba toàn bộ thiệt hại phát sinh do các vấn đề liên quan đến chất lượng hàng hóa, dịch vụ và/ hoặc xuất xứ của hàng hóa, dịch vụ và/ hoặc vi phạm của người bán do không tuân thủ quy định pháp luật và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của LAVADIN, các quyết định xử phạt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

t.  Các trách nhiệm khác theo quy định tại Đề án, Quy chế và quy định pháp luật có liên quan.

Điều 28. Quyền và trách nhiệm của người mua trên ứng dụng LAVADIN

1. Quyền của người mua trên Ứng dụng LAVADIN

a. Khi  đăng  ký  trở  thành  thành  viên  của  Ứng  dụng  LAVADIN  và  được LAVADIN chấp nhận, người mua sẽ được khởi tạo tài khoản để tham gia tận hưởng các ưu đãi nằm trong Ứng dụng. Người bán sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý tài khoản và các thông tin khác của mình trong Ứng dụng.

b. Người mua có quyền đóng góp ý kiến cho Ứng dụng trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho LAVADIN.

c. Nhận hóa đơn GTGT do đối tác của LAVADIN xuất khi thanh toán đầy đủ phí hàng hóa, dịch vụ đã đặt hàng (nếu yêu cầu).

d. Người mua có quyền yêu cầu nhân viên của LAVADIN hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng và các dịch vụ tiện ích có trên Ứng dụng LAVADIN.

2. Trách nhiệm của người mua trên Ứng dụng LAVADIN.

a. Người mua sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

b. Người mua có trách nhiệm thông báo kịp thời cho LAVADIN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý. Trong trường hợp thông tin liên lạc hoặc hợp tác với đối tác không được đáp ứng một cách phù hợp, thì LAVADIN không có trách nhiệm về bất cứ khiếu nại về thiệt hại nào xảy ra.

c. Người mua cam kết những thông tin cung cấp cho LAVADIN và những thông tin đang tải lên LAVADIN là chính xác.

d. Người mua cam kết đồng ý không sử dụng dịch vụ của LAVADIN vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của LAVADIN hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

e. Người mua cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do LAVADIN cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của LAVADIN trong Quy định này

f.  Người mua không được hành động gây mất uy tín của LAVADIN dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của LAVADIN.

g. Tuân thủ nghiêm túc các quy định trong quy chế, điều khoản và các chính sách công khai trên Ứng dụng.

Chương XI. Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/ tổ chức và người bán trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên ứng dụng với người mua.

Điều 29. Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/ tổ chức và người bán trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên ứng dụng với người mua.

1. Cơ chế và quy trình giải quyết tranh chấp

Bước 1: Người bán và người mua tự thỏa thuận, hòa giải để giải quyết tranh chấp.

Bước 2. Nếu người mua không đồng ý với cách giải quyết của người bán hoặc người bán không có hành vi hợp tác trong việc giải quyết tranh chấp, người mua khiếu kiện tranh chấp đó tới địa chỉ trụ sở chính tại bộ phận chăm sóc Khách hàng của LAVADIN.

Bước 3. Trong 05 ngày làm việc không kể thứ bảy và chủ nhật, LAVADIN sẽ xem xét yêu cầu của người mua gửi tới có hợp lệ hay không nếu không yêu cầu người mua bổ sung thông tin.

Bước 4. Tiến hành giải quyết tranh chấp cho người mua.

2. Trách nhiệm của thương nhân/ tổ chức trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên Ứng dụng với Khách hàng (người mua).

a. LAVADIN sẽ chỉ giải quyết các tranh chấp giữa người mua và người bán nếu người mua đã thỏa thuận, đàm phán với người bán nhưng không thành công.

b. LAVADIN sẽ hỗ trợ người mua bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin và các nội dung liên quan đến giao dịch khi có tranh chấp với người bán.

c.  LAVADIN có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và có biện pháp xử lý kịp thời để giải quyết những mâu thuẫn xảy ra giữa người mua và người bán trong quá trình giao dịch.

d. LAVADIN chỉ giải quyết những khiếu nại hợp lệ sau khi đã tiến hành xác minh và thông tin được thu thập từ cả người bán và người mua.

e. Mọi thông tin khiếu nại sẽ được lưu giữ bởi bộ phận giải quyết khiếu nại của LAVADIN để phục vụ việc giải quyết khiếu nại. LAVADIN cam kết không tiết lộ thông tin cá nhân và khiếu nại cho bất kỳ bên nào không liên quan.

f.  Người mua có nghĩa vụ cung cấp tất cả các chứng từ, bằng chứng để phục vụ việc giải quyết khiếu nại và hợp tác, phối hợp theo đúng quy trình xử lý khiếu nại của LAVADIN.

g. Dựa trên các lịch sử của một giao dịch được ghi nhận bằng văn bản, văn bản điện tử hoặc một hình thức tương đương, sẽ lấy làm cơ sở giải quyết tranh chấp.

h. Nếu thông qua hình thức thỏa thuận giữa người mua và người bán không giải quyết được, một trong hai bên có đơn yêu cầu LAVADIN giải quyết, nếu một trong hai bên không đồng ý với phán quyết của LAVADIN thì vụ việc sẽ nhờ cơ quan pháp luật có thẩm quyền giải quyết nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho người mua. Đồng thời LAVADIN có trách nhiệm hỗ trợ cơ quan pháp luật bằng việc cung cấp thông tin về người bán và người người mua trong quá trình điều tra.

3. Trách nhiệm của người bán trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên Ứng dụng với Khách hàng (người mua).

a. Khi có khiếu nại hay ý kiến phản hồi của người mua về hàng hóa, dịch vụ, người bán có trách nhiệm tiếp nhận, xử lý, phản hồi tới người mua trong thời gian sớm nhất không chậm quá 05 ngày làm việc.

b. Người bán phải trung thực, cần mẫn, bằng mọi biện pháp để có thể giải quyết tranh chấp hiệu quả, nhanh chóng với người mua.

c. Có trách nhiệm cung cấp các thông tin liên quan đến tranh chấp mà người mua yêu cầu.

d. Phối hợp với LAVADIN trong quá trình giải quyết nếu  tranh chấp được LAVADIN giải quyết.

e. Nếu lỗi xảy ra được xác định do sai sót của người bán, người bán có nghĩa vụ phải đổi, trả hoặc gửi bổ sung dịch vụ mới theo yêu cầu của Khách hàng. Mọi chi phí phát sinh của quá trình trên phải do người bán chịu trách nhiệm thanh toán.

f.  Trong  trường  hợp  người  bán  không  đồng  ý  thực  thi  phán  quyết  của LAVADIN, khiếu nại sẽ được đưa ra cơ quan chức năng để tiến hành phân xử theo quy định của pháp luật.

Chương XII : Điều khoản áp dụng

Điều 30. Điều khoản áp dụng

1.   Quy chế của Ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử LAVADIN có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quy chế được đăng tải công khai trên Ứng dụng.

2.   Trong trường hợp phải thay đổi quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Ứng dụng thì Ban quản lý sẽ thông báo trên Ứng dụng trước 05 (năm) ngày. Sau 05 (năm) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế chính thức có hiệu lực. Việc người dùng tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi thì đồng nghĩa với việc người dùng đã chấp thuận Quy chế sửa đổi này.

Chương XIII: Điều khoản cam kết

Điều 31. Điều khoản cam kết

1. Mọi thành viên khi sử dụng ứng dụng LAVADIN giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

2. Mọi thắc mắc của Khách hàng xin vui lòng liên hệ với ứng dụng LAVADIN theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ Khách hàng: Ứng dụng LAVADIN.

- CÔNG  TY  TNHH  THƯƠNG  MẠI  DỊCH  VỤ  VÀ  PHÁT  TRIỂN  CÔNG NGHỆ LAVADIN.

-   Địa chỉ trụ sở chính: Số 32/12 Ngõ Hòa Bình, Phố Khâm Thiên, Phường Thổ Quan, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

-   Email: Support@lavadin.com

-   Hotline: (+84) 989041088.

NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA CÔNG TY

Giám đốc

 

 

 

Phạm Quảng Vang